Cách bảo quản thắt lưng da cá sấu đúng cách

Ngày: 26/01/2021 lúc 16:23PM

Đa số nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa biết cách bảo quản thắt lưng da cá sấu sao cho đúng và hợp lí. Vậy nên, dễ dẫn tới tình trạng dây thắt lưng bị hư hại không đáng có để tránh gặp phải tình trạng này NGƯỜI SÀNH DA đã tổng hợp lại những kiến thức dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Thắt lưng da cá sấu phụ kiện hàng đầu không thể thiếu là yếu tố quan trọng tăng lên vẻ đẹp của trang phục cũng như vẻ lịch lãm của cánh đàn ông. Da cá sấu có hoa văn rất trang nhã cộng hưởng với sự quyến rũ tinh tế. Chính kết cấu đặc biệt này nó được ứng dụng trên nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, tuổi thọ và chất lượng của dây thắt lưng nói riêng và các sản phẩm da cá sấu khác nói chung có thể lên tới chục năm hoặc chỉ vài năm tùy thuộc vào cách bạn sử dụng và bảo quản nó. Của bền tại người, vậy bạn đã biết cách bảo quản thắt lưng da cá sấu sao cho đúng và hợp lí? 

Nguyên nhân gây hư hỏng dây thắt lưng da cá sấu. 

 Hàng da cá sấu một trong những mặt hàng da có độ bền cao và giá trị sản phẩm tốt. Tuy nhiên, vẫn có những nhược điểm đối với mọi loại da không ngoại trừ da cá sấu. Mặc dù da cá sấu có vẻ sần sùi, cứng cáp nhưng da cá sấu đòi hỏi sự chăm sóc tinh tế để giữ nguyên hình dạng. Một trong những lỗi có thể gây giảm độ bền của da là do cách người sử dụng chưa đúng cách hoặc thậm chí sai cách gây nên tác hại cho dây thắt lưng cá sấu của bạn.

 

✴️ Một số lỗi thường gặp:

  • Tiếp xúc nhiều với nước: Nhiều người vẫn nghĩ rằng da cá sấu không thấm nước nhưng thật ra da cá sấu thấm hút nước khá nhanh. Thấm nước quá nhiều sẽ khiến thắt lưng da cá sấu của bạn xuất hiện nhiều vệt đốm sậm màu, gây rạn nứt và hư hỏng.
  • Xử dụng hóa chất: Không nên để da cá sấu tiếp xúc với chất tẩy mạnh như vậy sẽ mất đi tế bào bảo vệ của da, dễ làm da bị ăn mòn và hư hại.
  • Vệ sinh, cà sát quá mạnh: Vệ sinh quá mạnh tay sẽ gây ra những vết xước trên bề mặt da, đặc biệt là các dây thắt lưng hoặc sản phẩm khác làm từ da bụng cá sấu.

Cách bảo quản da cá sấu đúng cách 

  • Giữ sạch thắt lưng da cá sấu: Bạn nên dành một chút thời gian để làm sạch thắt lưng da cá sấu thường xuyên, bạn nên lựa chọn một chiếc khăn mềm để lau bề mặt thắt lưngĐối với các hạt bụi, sử dụng khăn hơi ẩm để loại bỏ bụi bẩn và xử lý bằng dầu dưỡng sau đó để giảm nguy cơ hư hỏng lớp da hoàn thiện.
  • Tránh nước: Tránh để thắt lưng bị ướt quá mức khi tiếp xúc với lượng nước lớn có thể gây hỏng lớp da hoàn thiện. Vì vậy, nếu đồ da cá sấu của bạn bị ướt, điều quan trọng là phải làm sạch kịp thời độ ẩm dư thừa bằng cách lấy khăn thấm vào chỗ ướt cho đến khi hết ẩm, và để khô phần còn lại ở nơi mát mẻ, trong nhà tránh ánh nắng và nhiệt độ trực tiếp.
  • Tránh ánh nắng, nhiệt độ cao: Tránh để thắt lưng của bạn tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời có nhiệt độ cao. Điều này gây hư hại nghiêm trọng tới dây lưng khiến chất da bị mất màu và nứt.
  •  Sử dụng những dung dịch chăm sóc, bảo vệ bề mặt da: Hãy sử dụng các dung dịch bảo vệ sau khi vệ sinh bè mặt thắt lưng. Các dung dịch này sẽ giúp dây thắt lưng của bạn trông đẹp hơn, ngoài ra còn giúp tăng tuổi thọ của dây lưng. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên thử dung dịch lên phần không dễ thấy trước để xem nó có ảnh hưởng xấu và gây biến chất màu da hay không. Quan trọng, bạn cầm tìm hiểu rõ nguồn gốc, thành phần của các loại dung dịch tránh tình trạng mua nhầm, mua phải hàng đểu gây nên tác dụng không đáng có.
  • Thường xuyên đến cửa hành bảo hành sản phẩm: Nếu bạn còn đánh đo chưa biết rõ cách bảo dưỡng dây thắt lưng của mình như thế nào, hãy đến cửa hàng bạn từng mua sản phẩm nhân viên tại đây sẽ bảo dưỡng giúp bạn và chia sẻ, đưa ra những kinh nghiệm chăm sóc da cá sấu cũng như thắt lưng đúng cách
  • Tham khảo các bài viết : Nên tìm hiểu và tham khảo nhiều bài viết về cách chăm sóc đồ da nói chung và da cá sấu nói riêng. Những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Vậy nên việc bảo quản thắt lưng da cá sấu đúng cách rất có ích đặc biệt là đối với dây lưng của bạn. Nếu biết cách bảo quản, dây thắt lưng của bạn sẽ sử dụng được lâu và giữ được chất da tốt. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh cùng NGƯỜI SÀNH DA bạn nhé!

 

 

 

 

Phạm Ngọc Anh

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh