THẮT LƯNG DA CÁ SẤU NỐI CÓ BỀN KHÔNG?

Ngày: 19/03/2021 lúc 14:58PM

Nhiều người còn khá lo ngại nhiều về độ bền của da thắt lưng, đặc biệt là dây nối. Liệu dây nối có tốt không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

THẮT LƯNG DA CÁ SẤU NỐI CÓ BỀN KHÔNG?

Thắt lưng da cá sấu phụ kiện hàng đầu không thể thiếu là yếu tố quan trọng tăng lên vẻ đẹp của trang phục cũng như vẻ lịch lãm của cánh đàn ông. Da cá sấu có hoa văn rất trang nhã cộng hưởng với sự quyến rũ tinh tế. Chính kết cấu đặc biệt này nó được ứng dụng trên nhiều sản phẩm trong đó có thắt lưng da cá sấu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá lo ngại nhiều về độ bền của da thắt lưng, đặc biệt là dây nối. Liệu dây nối có bền không hay dây nối xài có bị đứt? Rất nhiều câu hỏi đặt ra, vậy làm thế nào để giải đáp thắc mắc trên?

Sự khác biệt giữa thắt lưng cá sấu liền và nối?

Chắc hẳn ai xài đồ da cá sấu cũng biết thắt lưng da cá sấu có 2 loại là dây liền và dây nối. Chúng khác nhau về độ đẹp, độ bền và giá cả .Vậy đâu là điểm khác biệt giữa 2 loại thắt lưng này? Thắt lưng da cá sấu liền là loại thắt lưng sử dụng lớp da trên bề mặt là da nguyên miếng chạy từ trên cổ xuống phần đuôi của một con cá sấu trưởng thành (cá sấu nhỏ không đủ độ dài để làm). Nó là phần da chính trên một con da cá sấu trong quá trình cắt xả của người thợ. Loại thắt lưng này có vân hài hòa liên tục, đẹp mắt và có độ bền cao.

Thắt lưng da cá sấu liền NGƯỜI SÀNH DA

Ngược lại, thắt lưng da cá sấu nối là loại thắt lưng vẫn được làm từ da cá sấu nhưng trên cùng một sợi dây sẽ được nối từ 2-3 đoạn da khác nhau. Hai điểm nối ở cách đầu khoảng 20-30cm và cách đuôi khoảng 30-40cm. Một số nơi sử dụng dây nối loại kém hơn là dùng da cá sấu loại 3, 4 và nối trên 3 đoạn.

Đây là dây được sử dụng phần phụ trong quá trình xả một con da cá sấu, sau khi dã sử dụng các phần lớn hơn làm sản phẩm khác. Điều này khiến giá thành và độ thẩm mĩ của hai dòng thắt lưng trở nên khác biệt. Dây liền có xu hướng bền hơn, vân da hài hòa đẹp mắt nhưng giá thành cao. Trong khi dây nối nhìn sẽ thấy bị đứt đoạn ở vân da, xài lâu năm có thể bung keo phần nối, nhưng giá thành lại rẻ hơn hẳn. 

 

Vậy có nên chọn thắt lưng da cá sấu nối không?

Có người cho rằng dây nối xài một thời gian sẽ bị đứt đoạn. Tuy nhiên, trường hợp đó chỉ xảy ra khi dây được sản xuất bởi các xưởng có tay nghề kém, sử dụng hóa chất rẻ tiền, kém chất lượng nhằm hạ giá thành xuống mức thấp nhất để trục lợi. Đối với những trường hợp này tuyệt đối không nên mua, mang về đeo được dăm bữa nửa tháng bong tróc tùm lum, vừa mất tiền lại mang cục tức vào người. 

Ngược lại, ở những xưởng sản xuất có trình độ và tay nghề cao, những chiếc thắt lưng da cá sấu nối sẽ rất chất lượng không thua kém gì mấy so với dây lưng liền. Các đoạn da được nối trên dây được lựa từ các vân da gần giống nhau cho hài hòa để sợi dây nhìn bắt mắt, thẩm mĩ cao. Đặc biệt, phần keo sử dụng để gắn thắt lưng là loại keo chuyên dụng nhập khẩu có độ bám dính cao, không gây đứt và bong tróc trong thời gian dài. Hoàn toàn một dây như vậy có thể sử dụng trên 5 năm. Đối với những khách hàng không muốn bỏ một số tiền lớn thì nên mua những dòng sản phẩm này, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại rẻ. 

Thắt lưng da cá sấu nối NGƯỜI SÀNH DA

   Tuy nhiên, chất lượng thắt lưng là một phần, phần còn lại là cách bảo quản và sử dụng của người dùng "của bền thì tại người". Ngoài ra, nên lựa chọn chiếc thắt lưng có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo về chất lượng sản phẩm và giá cả. Thắt lưng cá sấu NGƯỜI SÀNH DA chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng da cá sấu, trong đó có dây lưng da cá sấu đảm bảo chất lượng, độ bền cao và mẫu mã.

 

 

Phạm Ngọc Anh

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh