Cách chọn dây đồng hồ da cá sấu xịn

Ngày: 22/06/2017 lúc 08:01AM

Làm thế nào để chọn cho mình một dây đồng hồ với chất liệu bằng da cá sấu thật 100% mà không tốn quá nhiều tiền?

Hiện nay xét riêng về chất liệu có 4 loại dây đồng hồ thông dụng nhất bao gồm: Dây đồng da cá sấu xịn, dây đồng hồ da bò, dây đồng hồ inox và dây đồng hồ simili giả da. Đa phần khi mua đồng hồ mới thì các nhà sản xuất thường gắn sẵn dây đồng hồ bằng inox, da bò, da bò dập vân cá sấu hoặc simili. Điều này giúp chúng ta có thể dễ dàng mua chúng ở các tiệm đồng hồ nếu có nhu cầu thay thế. Tuy nhiên đối với da cá sấu thì lại khác, chỉ có một số ít nơi có bán loại dây da đồng hồ bằng chất liệu này và việc phân biệt hay chọn lựa không hề đơn giản đối với những bạn chưa có kinh nghiệm.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số đặc điểm về dây đồng hồ da cá sấu xịn để các bạn có thể tham khảo và chọn được cho mình một sợi dây ưng ý.

  1. Các loại vân của đồng hồ da cá sấu xịn phổ biến

Dây đồng hồ cá sấu da bụng:

Là loại vân trơn, khoảng cách giữa các ngấn da xa. Đây là loại vân phổ biến nhất trong dòng dây đồng hồ da cá sấu xịn, mang phong cách đơn giản. Tuy nhiên đây cũng là tâm điểm cho các mẫu dây da bò hoặc simili làm nhái ngoài thì trường.

Dây đồng hồ da bụng và da tay cá sấu

Dây đồng hồ cá sấu xịn da tay:

Được lấy từ phần da tay của cá sấu trưởng thành. Đặc điểm của chúng là có các lớp vảy hoặc hạt sát nhau, hoa văn đa dạng và đẹp. Dây đồng hồ cá sấu da tay phù hợp hơn dành cho lứa tuổi trẻ từ 35 đổ lại.

Dây đồng hồ cá sấu da hông:

Bao gồm các hạt nổi dày hoặc nhẹ do được lấy từ phần da hông cá sấu. Đây cũng là phần mềm mại nhất của da cá sấu. Chúng không quá hầm hố như các phần da tay, gai hay đuôi nhưng cũng không quá trơn như da bụng.

Dây đồng hồ da hông cá sấu

Các loại dây đồng hồ cá sấu vân da khác:

Da đuôi, da cổ, gai lưng,..Là những dòng da cũng được sử dụng làm dây đồng hồ nhưng số lượng không nhiều.

  1. Phân biệt dây đồng hồ da cá sấu xịn

Đối với phần da nổi như da tay, gai, đuôi thì việc phân biệt tương đối dễ. Gần như không có loại dây đồng hồ giả các vân này. Việc dùng da bò làm giả chúng vừa không có hiệu quả về mặt kinh tế lại vừa khó khăn hơn so với loại trơn. Những nơi bán loại mặt hàng dây đồng hồ giả da cá sấu thường chỉ nói là da cá sấu xịn chứ không phân biệt cho khách hàng biết là phần nào của cá sấu (vì thực chất họ cũng không phân biệt nổi). Thông thường việc giả thế này chỉ dành cho loại có giá trị hơn như túi, cặp, thắt lưng,..

Đối với phần da trơn: Dòng dây đồng hồ cá sấu loại này khó phân biệt hơn vì sản phẩm dây đồng hồ da bò thật dập vân cá sấu cũng giống đến 70%. Việc phân biệt chúng bằng mắt thường buộc chúng ta phải quan sát ở ngấn da của chúng. Dây đồng hồ da cá sấu xịn thì ở điểm ngấn này rất mềm mại và dẻo dai, chúng có các đường vân li ti không theo hàng lối và có thể co dãn với độ rộng cao. Trong khi da bò dập vân và simili thì ngược lại: Điểm ngấn cứng, không có vân tự nhiên và ít hoặc không co dãn được do chúng được nhân tạo bằng cách éo nhiệt tạo nếp, trông thô cứng.

dây đồng hồ giả da cá sấu

  1. Cách chọn dây đồng hồ cá sấu xịn theo màu sắc

Thông thường trên một đồ vật hoặc bối cảnh nhiều chi tiết thì việc sử dụng không quá 3 tông màu chính sẽ làm tăng độ chuyên nghiệp lên rất nhiều. Đối với việc đeo đồng hồ dây da cá sấu xịn cũng vây, trên chiếc mặt đồng hồ đã sẵn có từ 2-3 màu rồi nên việc chọn lựa dây đồng hồ sao cho phù hợp với các tông màu sẵn có là rất quan trọng. Hầu hết các mặt đồng hồ có màu trắng làm nền, viền và kim, số có thể màu vàng, đỏ, đen hoặc xanh. Chúng ta nên chọn dây đồng hồ da cá sấu có màu trùng hoặc cùng gam màu với màu trên mặt này. Một mặt đồng hồ có viền màu đen, kim màu đen và lớp giữa màu trắng thì bạn không thể có sự lựa chọn nào khác ngoài màu đen cho dây đồng hồ của mình. Mặt đồng hồ có viền vàng là tông màu nóng thì dây đồng hồ da cá sấu phù hợp có thể là màu nâu đỏ, màu vàng,..Tuy nhiên nếu phần kim, nên và các số có màu tối như đen, nâu thì dây cũng có thể đi theo những màu này được.

Mua dây đồng hồ da cá sấu xịn ở đâu?

Khi quý khách có nhu cầu về dây đồng hồ da cá sấu xịn thì nên chọn ở một số nơi có thương hiệu về đồ da xịn. Một số cửa hàng chuyên đồng hồ cũng có loại dây này nhưng thường bán giá quá cao, do mức giá họ đưa ra cho dây đồng hồ da bò đã lên tới vài trăm ngàn. Họ có bán kèm dây đồng hồ da cá sấu nhưng buộc phải đội giá cao hơn cho xứng đáng so với dây đồng hồ da bò hoặc simili.

Chúng tôi cửa hàng Người Sành Da chuyên cung cấp các sản phẩm về da thật mà chủ đạo là da cá sấu và da bò hiểu rõ sự khác biệt trên. Chính vì vậy chúng tôi tạo ra dòng sản phẩm dây đồng hồ da cá sấu thật với giá tính theo đồ da tách biệt chứ không phải theo các cửa tiệm đồng hồ.

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu dây đồng hồ da cá sấu thật tại đây: https://nguoisanhda.vn/day-da-dong-ho-ca-sau

Chúng tôi cam kết sản phẩm dây đồng hồ của da cá sấu loại cao cấp nhất, thợ gia công tay nghề lâu năm tại làng da Hồ Chí Minh.

 

 

Lê Xuân Toàn

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh