Thắt lưng da cá sấu nguyên con (dây liền) và nối

Ngày: 04/11/2015 lúc 09:50AM

Sở hữu một chiếc thắt lưng da cá sấu không còn là một điều khó khăn, nhưng sở hữu thắt lưng da cá sấu nguyên con lại sang trọng hơn nhiều lần.

Thắt lưng da cá sấu nguyên con và nối

Chắc hẳn ai xài đồ da cá sấu cũng biết thắt lưng da cá sấu có 2 loại là dây liền và dây nối. Chúng khác nhau về độ đẹp, độ bền và giá cả. Trong thời đại ngày nay, khi mà da cá sấu đã trở nên phổ biến không còn quý hiếm như xưa nữa thì những khách hàng ưa chuộng sự sang trọng đã chọn khoác lên mình những chiếc thắt lưng da cá sấu nguyên con không nối. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa 2 loại thắt lưng này?

Phân biệt 2 loại thắt lưng

Thắt lưng da cá sấu nối thường chia làm 3 đoạn da ghép lại nên có 2 điểm nối ở cách đầu khoảng 20-30cm và cách đuôi khoảng 30-40cm. Một số nơi sử dụng dây nối loại kém hơn là dùng da cá sấu loại 3, 4 và nối trên 3 đoạn. Trong khi thắt lưng da cá sấu nguyên con thì chắc chắn không có điểm nối nào. Những xưởng gia công kém điểm nối sẽ lộ rõ chỉ cần quan sát sơ là có thể nhận biết được ngay. Nhưng có những xưởng kỹ thuật nối cao hơn thì bằng mắt thường lướt qua sẽ rất khó phát hiện được điểm nối này. Để nhận biết được chúng bạn có thể quan sát bằng vân da của dây. Da cá sấu liền thì vân liên tục, hài hoà trong khi dây nối thì sẽ bị đứt đoạn vân ở điểm nối. Chính vì vậy điểm nối sẽ là nơi có vân da khác chiều nhau. Hiện tượng như "đang vui thì đứt dây đàn". Cảm giác rất hụt hẫng!

Các loại thắt lưng da cá sấu liền

  •  thắt lưng da cá sấu nguyên con phần gai

Được lấy từ da cá sấu mổ bụng có độ tuổi từ 2-3 năm. Kiểu dây này được thịnh hành ngoài thị trường, dây được lấy đầy đủ từ phần gù cổ chạy qua gai lưng và đến phần đuôi của cá sấu trưởng thành. 

Thắt lưng cá sấu liền thường gặp

  • Dạng thắt lưng cá sấu nguyên con da bụng

Cá sấu mổ bụng thì giữ được phần lưng nguyên vẹn, còn cá sấu mổ lưng thì giữ được phần bụng nguyên vẹn. Chính vì thế thắt lưng liền này hoàn toàn từ phần bụng của cá sấu già (cá sấu bình thường phần bụng không đủ lớn để làm dây). Ưu điểm của chúng về độ bền cao hơn và không bị cộm khi sử dụng, tuy không được nổi bật như thắt lưng có gai.

Thắt lưng da cá sấu nguyên con da bụng

Thắt lưng da cá sấu liền da bụng

  • Thắt lưng cá sấu liền da hông

Cấu tạo của thắt lưng da cá sấu liền hông là có một một vài nốt nhẹ cứng ở phần trên đầu của dây và chạy xuống phần phía dưới trơn như hông, bụng. Ưu điểm của chúng là vừa có một ít gai, đồng thời cũng thoải mái khi sử dụng.

Dây lưng cá sấu liền da hông

 

Tham khảo một số mẫu thắt lưng da cá sấu nguyên con tại Nguoisanhda.vn: https://nguoisanhda.vn/that-lung-da-ca-sau-nam

Người Sành Da

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh