Phân biệt thắt lưng da Việt Nam và Trung Quốc

Ngày: 09/05/2016 lúc 09:12AM

Khi đi vào một shop phụ kiện đồ da bất kỳ  bạn sẽ bắt gặp 2 phần trưng bày sản phẩm thắt lưng da khác nhau. Một bên là dây được treo lên thành từng hàng san sát nhau trên một thanh ngang, còn một bên được đặt trong tủ kính và thường được trưng bày cạnh hộp của nó. Và đa phần những dây được đặt trong tủ kính kia chính là hàng Trung Quốc.

Thắt lưng da Trung Quốc

Dây thắt lưng da tổng hợp Trung Quốc (PU) thường là dây 2 hoặc 3 lớp với thiết kế tinh tế, bóng bẩy từ bề mặt dây, đường may cho đến mặt khóa. Nó rất mềm mại và giá thường là cao nhất trong cửa hàng đối với sản phẩm cùng loại. Chỉ có điều chất lượng lại không thực sự tốt. Đối với dòng thắt lưng da bò thật 3 lớp ở Việt Nam thì lại khác. Đơn giản hơn, cứng hơn một chút, vân da tự nhiên hơn và tất nhiên độ bền cao hơn nhiều lần.

Để phân biệt loại thắt lưng da tổng hợp với thắt lưng da bò thật ta có thể cố kéo giãn trên bề mặt của thắt lưng. Loại da tổng hợp sẽ bị kéo giãn mạnh tựa như lớp cao su trong khi da bò thật thì không thể.

Có một dạng dây Trung Quốc 1 lớp thường thấy ở thắt lưng nữ và một số ít ở thắt lưng nam có bề ngoài giống hệt da bò, thậm chí mặt đế có độ rát tự nhiên như da thật. Tuy nhiên bề mặt dây lại nhẵn, không có lỗ chân lông và vân tựa như da ruột nhưng có độ mềm cao hơn.

 

Lê Xuân Toàn

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh