Quy trình thuộc da cá sấu

Ngày: 30/09/2022 lúc 11:27AM

   Hiện giờ, những sản phẩm đc làm từ da cá sấu đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nó thể hiện sự tinh tế, sang trọng cũng như lịch sự. Cùng tìm hiểu quá trình làm ra 1 miếng da cá sấu chất lượng.

   Để tạo ra được những sản phẩm thời trang, chất lượng từ da cá sấu như Dây lưng, ví, túi xách,... thì một công đoạn quan trọng không thể thiếu trong quy trình đó là thuộc da. Vậy trước tiên để tìm hiểu quy trình thuộc da cá sâu thì bạn cần phải hiểu

1. Khái niệm thuộc da cá sấu là gì? 
    Thuộc da cá sấu là một quá trình, mà thông qua đó làm thay đổi cấu trúc các sợi collagen trong da để da có các tính năng vượt trội như chịu được nhiệt độ cao, chịu được tác động phá hoại của vi sinh vật, không thối rữa khi tiếp xúc với nước và các môi trường khác, …

2. Quy trình thuộc da cá sấu.
  
2.1: Lột da cá sấu
   
Cá sấu là loại động vật ăn thịt thuộc lớp bò sát. Trong những năm gần đây chúng được nuôi khá phổ biến với mục đích chính là để lấy da phục vụ cho nhu cầu của ngành thời trang. Tùy thuộc vào loại sản phẩm mà da cá sấu được khai thác ở những độ tuổi và bộ phận khác nhau.

   Trong quá trình thuộc da phải đảm bảo phần da cá sấu được lột ra khỏi phần cơ thể nguyên vẹn. Từ đó các nhà sản xuất cỏ thể sử dụng các bộ phận đó để chế tạo ra những sản phẩm chất lượng. 
  2.2: Bảo quản phần da cá sấu mới lột
   
Giống như tất cả các loại da khác, da cá sấu cũng sẽ bị phân hủy ngoài môi trường nếu không được bảo quản đúng cách. 

   
Ở khâu bảo quản trong quy trình thuộc da cá sấu này các bạn sẽ cần phải đánh vôi để bảo quản phần da, song song với đó là tẩy rửa hết tất cả các tế bào chết trên phần da này đi. Sau bước này các bạn sẽ tiến hành phơi khô da cá sấu trước khi tiến hành gia công, sản xuất các sản phẩm thời trang.
  2.3: Gia công và nhuộm màu cho da
   
 Đây là công đoạn cuối cùng trong quá trình thuộc da nhưng cũng là khâu quan trọng nhất. Sau khi ngâm da cá sấu từ 15-25 ngày hóa chất chuyên dụng thì chúng  ta sẽ tiến hành kéo căng và phơi khô trong bóng râm. Việc ngâm da cá sấu trong hóa chất nhiều ngày sau đó đem phơi ra nắng sẽ khiến cho da cá sấu bị hư hỏng ảnh hưởng đế chất lượng sản phẩm.

   Sau khi được phơi khô, da sẽ được nhuộm các màu theo nhu cầu của các nhà sản xuất. Tùy vào xu hướng và như cầu của khách hàng mà da cá sấu sẽ được ohur lên những màu sắc mới, tạo nên sự đa dạng cho những sản phẩm thời trang đến từ da cá sấu.
   Sau các bước trên chúng ta đã có thể làm đc những sản phẩm từ da cá sấu như:

                                                           Túi xách da cá sấu

                                                            Ví da cá sấu

                                                            Dây lưng da cá sấu
    Các bạn có nhu cầu mua các sản phẩm da cá sấu chất lượng giá thành hợp lý có thể tham khảo tại https://nguoisanhda.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp để đc hỗ trợ tư vấn mua hàng nha.

Bùi Thị Hằng Nga

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh