Chọn thắt lưng da cá sấu không hề đơn giản như bạn nghĩ

Ngày: 08/01/2016 lúc 10:05AM

Một số lưu ý dành cho khách hàng chưa có kinh nghiệm nhưng muốn chọn mua một thắt lưng da cá sấu tốt để sử dụng hoặc làm quà tặng. Kinh nghiệm này được lấy thực tế từ xưởng sản xuất thắt lưng da cá sấu của chúng tôi.

Tưởng chừng việc chọn mua một chiếc thắt lưng da cá sấu đơn giản như chỉ cần nhìn thấy đẹp, giá cả phải chăng là xong ngay. Nhưng bạn sẽ phải xem xét lại sau khi đọc bài viết này.

Một vài lưu ý khi trước khi chọn mua một sản phẩm thắt lưng da cá sấu:

Chọn lựa thắt lưng da cá sấu theo vân da, tính thẩm mỹ

Nhắc đến thắt lưng da cá sấu thì phần lớn mọi người đều nghĩ là phải có gai, gồ ghề đẹp mắt. Đấy chính là nguyên nhân có tới 70% khách hàng ưa chọn những sản phẩm có gai lưng hoặc vây đuôi hoặc cả 2. Ưu điểm của loại dây này là nổi bật hơn, phổ biến hơn và được nhiều người biết đến hơn. Tuy nhiên với những khách hàng đã từng xài nhiều năm họ lại có xu hướng chọn những sản phẩm ít hoặc không có gai như thắt lưng cá sấu da bụng, da hông. Họ có lựa chọn như vậy vì dòng dây này có khả năng phối đồ công sở phù hợp hơn. Ngoài ra họ còn còn yêu thích sự tiện dụng từ loại dây này: đơn giản, bền và không bị cộm khi sử dụng như loại dây có gai kia.

thắt lưng da cá sấu

Chọn thắt lưng da cá sấu theo giá thành (dây nối hay dây liền)

Dây lưng da cá sấu cho dù là có gai hay không đều có 2 loại là dây nối và dây liền nguyên miếng. Dây nối thường được nối từ 2-3 đoạn với điểm nối 1 cách đầu khoảng 25cm, đoạn nối sau cách đuôi khoảng 35cm. Loại dây này phổ biến chiếm tới 70-80% dây thắt lưng da cá sấu ngoài thị trường. Giá của chúng dao động từ 800K-1200K. Một số nơi bán giá rẻ hơn do nối nhiều đoạn da hơn hoặc xử lý gia công còn hạn chế. Loại dây thứ 2 là dây liên nguyên con là kiểu dây không có điểm nối nào, vân da liên tục đều đặn, đẹp, bền hơn dây nối. Giá thành của loại dây này thường cao hơn 30-40% so với dây nối.

thắt lưng cá sấu liền

Chọn theo đế của dây thắt lưng da cá sấu

Hiện nay có 2 loại đế sử dụng cho dây thắt lưng da cá sấu là da bò trơn và da bò hạt. Da bò trơn được sử dụng nhiều và phổ biến hơn vì thoạt nhìn thấy đều đẹp hơn. Tuy nhiên đối với dòng da bò trơn thuộc loại da sơn là da ruột thì khả năng bị bong tróc khá cao. Điều này lại ít xảy ra ở lớp da bò hạt hơn cho dù là da mặt hay da ruột. Vì vậy nếu có cơ hội bạn nên thử độ bền của đế dây trước khi chọn lựa.

Chọn theo màu sắc 

3 màu sắc được nhiều khách hàng chọn lựa nhất của thắt lưng da cá sấu là màu nâu đất, đen và nâu đỏ. Màu nâu đất (nâu đen, nâu cafe) và nâu đỏ nổi bật vân da cá sấu hơn. Tuy nhiên màu đen cũng có nhiều khách hàng lựa chọn vì dễ phối đồ công sở với đôi giày tây màu đen. Màu vàng bò và các màu khác nổi bật nhưng dễ bị xuống màu nên tương đối ít khách hàng chọn lựa.

Lê Xuân Toàn

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh