Phân biệt da thật và giả da dễ dàng

Ngày: 01/12/2015 lúc 21:00PM

Trong thời đại ngày nay, đồ da dần trở thành thứ yếu phẩm trong cẩm nang mua sắm của đàn ông. Bởi không chỉ mạnh về độ bền, độ sang trọng, mà nếu tính về chi phí thì thực sự sản phẩm đồ da thật còn rẻ hơn so với giả da như simili, Pu,.. nhiều lần. Thử làm phép tính đơn giản, nếu bạn mua 1 ví da thật giá 200K có thể xài từ 2-3 năm mới chỉ cũ đi, còn mua một ví giả da giá 50K chỉ xài được 3-6 tháng thì không hỏng chỗ này cũng hỏng chỗ kia. Chỉ như thế thôi chắc bạn cũng thấy được tầm quan trọng của đồ da như thế nào.

Tuy nhiên để chọn được sản phẩm đồ da tốt cũng không phải là việc đơn giản. Nếu bạn đi vào Shop lớn thì giá lại bị đội lên quá cao, còn đi mua cửa hàng nhỏ thì hàng bán lẫn lộn cả thật giả không biết đâu mà lần, mặc dù giá có thấp hơn nhiều. Trong hoàn cảnh như vậy để mua được đồ da xịn với giá thấp thì chắc chắn bạn phải biết phân biệt được da thật và da giả. Để cụ thể hoá điều này, chúng tôi xin mách nước với bạn một vài phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất thường được chúng tôi áp dụng để phân biệt da thật hay da giả như sau:

Phân biệt da thật cà da giả dựa vào vân da

Thú thực với các bạn sau nhiều năm chinh chiến trong lĩnh vực đồ da, với tôi giờ chỉ cần cách này cũng đủ để phân biệt hầu hết các loại da chứ chưa nói là da thật hay da giả nữa.

Như chúng ta thấy đấy, ngay trên da người hay bất cứ loài da thuộc nào đều có các nếp vân từ lỗ chân lông và “gân” hoặc các lớp sẹo trên da. Chính vì điều này nên khi mua sản phẩm đồ da thì trước tiên các bạn nên uốn cong lại để xem nếp vân, rồi nhìn kỹ xem có thấy các đường gân lớn hoặc nhỏ hay không. Thông thường dù có thuộc da kỹ hay mài mòn đến mấy thì vẫn còn ít nhất 1 vài nếp tự nhiên để lại trên da, điều này không có một công nghệ giả da nào có thể làm được.

Da thật rất dễ có 1 vài đường gân như vậy dù đã được mài mòn hay

phủ sáp, hạt.

Phân biệt da thật da giả qua lớp đế da

Đối với những sản phẩm mà bạn có thể sờ vào mặt đế thật (lưu ý với sản phẩm 2,3 lớp thì lớp đế da không nằm dưới cùng mà nằm ở đế lớp trên cùng) thì sẽ cảm nhận được sự thô rát, có thể có lông mà độ ma sát cao. Còn ngược lại giả da thì mặt đế đảm bảo láng mịn hoặc sờ thấy lớp chỉ may ngay. Đây cũng là một tuyệt chiêu khi bạn sử dụng cách 1 mà chưa xác định được da thật hay giả da.

Da thật và da giả

Phân biệt da thật da giả bằng cách ngửi mùi

Tôi từng chứng kiến có rất nhiều khách hàng đi mua đồ da thường sử dụng cách này. Và cũng có nhiều trường hợp khá hiệu quả. Vì đương nhiên mùi hơi nồng nồng của da động vật sẽ không thể giả được. Tuy nhiên bạn cũng có thể gặp nhiều trường hợp da thật nhưng được phủ lớp sơn kín cũng khó nhận biết được những mùi này.

Chúc các bạn thành công!

Một khi đã xài đồ da thì không thể quay lại xài đồ thường!

Lê Xuân Toàn

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh